Bình Ba – Châu Đức lên cơn sốt đất vì một dự án còn trên giấy

12 Tháng Hai, 2020 - 2150

Người dân từ nơi khác đổ về mua đất Suối Nghệ  sau khi thông tin về dự án đầu tư của Vingroup được lan truyền. 

Quốc lộ 56, đoạn thuộc địa phận xã Bình Ba, Huyện Châu Đức, Bà Rịa – Vũng Tàu chật kín người từ nơi khác đổ về tìm mua đất.
Người dân tại đây cho biết số người đổ về đây mấy ngày gần đây rất đông, cao điểm lên đến cả nghìn người. Lượng xe ô tô đậu đầy hai bên đường khiến lực lượng Cảnh sát giao thông địa phương đã phải đến dẹp để thông xe.
Một vài tuần trước, chỉ rải rác một vài người đi hỏi mua đất. Nhưng chỉ vài ngày gần đây, lượng người đổ về đây ngày càng nhiều. Đặc biệt, kể từ khi xuất hiện thông tin về việc tập đoàn Vingroup đang có kế hoạch đầu tư tại đây.
Cụ thể, ngày 15/1/2020, UBND tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu chấp thuận để tập đoàn Vingroup khảo sát, nghiên cứu đề xuất phương án đầu tư dự án quy mô 800 hecta tại xã Bình Ba, huyện Châu Đức.
Theo thông tin trên, UBND tỉnh giao Tập đoàn Vingroup có trách nhiệm khảo sát, nghiên cứu, đề xuất phương án đầu tư để làm cơ sở báo cáo Ủy ban nhân dân để xem xét quyết định; UBND huyện Châu Đức và các Sở có trách nhiệm hỗ trợ tập đoàn Vingroup trong quá trình khảo sát và nghiên cứu…
Trước đó, Vingroup đã đề xuất cho Công ty Cổ phần Vinhomes /Công ty THHH Sản xuất và Kinh doanh Vinfast nghiên cứu, khảo sát, lập quy hoạch chi tiết và đầu tư xây dựng Dự án Khu đô thị, Công nghiệp chế tạo sản xuất công nghệ cao trên các khu đất này.
Theo tìm hiểu, diện tích đất mà Vingroup đề xuất làm dự án hiện đang là vườn cây cao su thuộc quản lý của Công ty Cao Su Bà Rịa. Vị trí dự án nằm ngay trên mặt tiền đường Quốc lộ 56, phía đông tiếp giáp địa phận xã Đá Bạc.
Về hình thức sử dụng đất, Vingroup đề xuất thuê đất 50 năm, trả tiền hàng năm đối với diện tích đất thương mại dịch vụ, công nghiệp chế tạo và trả tiền một lần đối với đất ở đô thị.
Phía Vingroup chưa xác nhận nhưng cũng không bác bỏ thông tin trên. Đại diện tập đoàn này cũng cho biết hiện chỉ mới dừng ở việc chấp thuận khảo sát. Nhà đầu tư cẩn thận việc cò đất lợi dụng thông tin dự án để thổi giá đất.
Theo một chuyên gia đầu tư bất động sản phân tích, nhà đầu tư cần bình tĩnh. Bởi hiện tại, sau khi thông tin về dự án xuất hiện, giá đất tại khu vực này đã leo thang. “Mới hôm qua, một mét ngang mặt tiền Quốc lộ 56 là 280 triệu, hôm nay môi giới đã hét giá 430 triệu”, vị này thông tin.
Giá đất tại các địa bàn Bà Rịa Vũng Tàu đã tăng mạnh trong khoảng ba năm gần đây khi hạ tầng tại địa phương ngày càng hoàn thiện và các khu công nghiệp, du lịch mới hứa hẹn mang lại nhiều việc làm, dịch vụ nhiều hơn.
Dù vậy, nhà đầu tư cũng cần lưu ý giá đất có thể đã được đẩy lên quá cao, chủ yếu do hoạt động đầu cơ. Theo các chuyên gia, cho dù được hưởng lợi nhờ hạ tầng và các dự án khu công nghiệp, giá đất cũng cần thời gian xác nhận bởi yếu tố thực tế đó là việc làm và kinh doanh sôi động hơn.
Nhadepbaria.vn nơi cung cấp thông tin mua bán nhà đất tại Bà Rịa miễn phí tốt nhất
Nhận ký gữi nhà đất suối nghệ – châu đức miễn phí 100%
Hotline : 08 68 69 70 77 
Nguồn facebook

Bài viết mới