Cách tính toán đơn giản lượng sơn đủ trước khi sơn

11 Tháng Năm, 2019 - 1425

Cách tính toán đơn giản lượng sơn đủ trước khi sơn

 

Hôm nay Nhà Đẹp Bà Rịa  muốn chia sẻ đến các bạn cách tính toán lượng sơn đủ dùng trước khi sơn để tránh tình rạng mua dư thừa , để lâu sơn sẽ bị hư nhé  , trong những ngày cuối năm tất cả mọi người đều bận rộn trong việc tân trang nhà cửa để đón năm mới , để tân trang và làm đẹp hơn cho ngôi nhà của mình Sơn là vật liệu không thể thiếu , khi các bạn không phải là những người thợ sơn chuyên nghiệp thì làm sao có thể mua đúng số lượng sơn mình cần cho một công trình nào đó … 

Cách tính lượng sơn như sau : 

Bước 1: Đánh giá diện tích khu vực bạn đang sơn. Hãy dùng thước dây kim loại đo đúng chiều rộng và chiều cao bức tường, sau đó nhân chúng lại để biết chính xác diện tích cần sơn.

Ví dụ: chiều rộng 3m, chiều cao 5m -> diện tích bước tường cần sơn là 15m2

Bước 2: Cũng với công thức trên, tính diện tích cửa sổ và cửa ra vào, sau đó trừ chúng đi khỏi diện tích bức tường mà bạn vừa tính nhé!

Ví dụ: bạn đo được diện tích của sổ 1m2. Thì diện tích cần sơn là 14m2

Bước 3: Nhân số diện tích mới đó với số lớp sơn mà bạn cần – chúng tôi khuyên bạn nên sơn ít nhất hai lớp. Việc tính dư ra một chút sơn thừa để sơn sửa cũng rất cần thiết.

Ví dụ: bạn sơn 2 lớp thì cần ít nhất 28m2

Bước 4: Cuối cùng, chia kết quả vừa có được với số m²/l trên hộp sơn (nếu bạn không thấy số này trên hộp, hãy tìm trong mục thông tin sản phẩm trên mạng) hoặc bạn có thể hỏi nhân viên tư vấn sơn cho bạn. Như vậy bạn sẽ có được số lít sơn cần thiết cho kế hoạch của mình.

Ví dụ: trên thông số thùng sơn có Độ tiêu hao: 12-14m2/lít/lớp. Thì chúng ta cần khoảng 2 thùng sơn là đủ.

Hãy dựa trên những mẹo trên để tính lượng sơn cần sử dụng cho ngôi nhà của bạn nhé. Đừng quên rằng tùy từng loại sơn và nhà sản xuất sẽ cho kết quả khác nhau. Nhưng nếu sử dụng sơn chất lượng cao, bạn sẽ thấy mình cần dùng ít sơn hơn để có kết quả đẹp hơn đấy 

Nếu bạn cần tư vấn thêm vui lòng liên hệ cho mình qua  điện thoại : 0868697077 để được tư vấn nhé. bên mình chuyên cung cấp sơn số lượng lớn cho những công trình giá tốt nhất , có chiết khấu phần trăm cho người giới thiệu nhé . 

Nhadepbaria.vn 

Bài viết mới