Quy trình trét bột và sơn nước đúng tiêu chuẩn

11 Tháng Năm, 2019 - 1552

Quy trình trét bột và sơn nước đúng tiêu chuẩn

 

Chào các bạn sau một công trình xây dựng một căn nhà hay một chung cư nào đấy , những người thợ tô hồ xong phần tiếp theo để hoàn thiện công trình với sơn nước và bột trét để làm đẹp ngôi nhà , trét bột và sơn nước như thế nào là đúng tiêu chuẩn ? bài này Nhà Đẹp Bà Rịa chia sẻ đến các bạn quy trình trét bột và sơn nước như sau 

 

– Trước khi trét bột lên tường bạn nên kiểm tra tường đã đủ độ ẩm cho phép chưa ( độ ẩm cho phép ở đây là dưới 16 %) thông thường tường sau khi tô xong để qua 6 ngày trở lên nắng và gió, là độ ẩm sẽ ở mức cho phép dưới 16 % .

– Khi độ ẩm đã đạt mức cho phép chúng ta tiến hành trét bột , Trét hoàn thiện là 2 lớp bột trét và cũng như tường bột trét sau khi trét cũng phải có thời gian khô ráo để độ ẩm ở mức cho phép là dưới 16 % thì cúng ta tiền hành sơn lót chống kiềm .

– Sơn lót chống kiềm thường chỉ sơn 1 lớp là đủ tiêu chuẩn, để khô lớp sơn lót rồi chúng ta tiến hành sơn 2 lớp phủ .

– Lớp phủ thứ nhất sẽ không điều màu vì lượng rút sơn vào tường ở mổi vị trí khác nhau nhiều hay ít tùy vào bề mặt tường nên sơn sẽ không điều màu . Sau khi sơn lớp phủ thứ nhất để khô và chúng ta tiến hành sơn lớp thứ 2 và hoàn thiện . ( đối với các màu đậm như màu cam , màu đỏ , màu đen …. Thì phải đến nước thứ 3 và có thể là nước thứ 4 mới điều màu ).

Tóm lại quy trình sơn là : 2 lớp bột trét —- 1 lớp lót chống kiềm — 2 lớp sơn phủ — hoàn thiện

 

Cách Pha Sơn :

– Tỉ lệ pha sơn thường là 10/1 ( 10 lít sơn với 1 lít nước ) quạy đều lên nhé .
Cách Thi Công Sơn :

– Sau khi pha sơn ta dùng rulo nhúng vào sơn thật đều và gạt bớt sơn đi rồi lăng lên tường . ( rulo mới khuyên bạn nên nhúng vào nước sạch và dũ qua 1 lần trước khi nhúng vào sơn để lông của rulo bớt đi và không tạo hạt trên tường)
Bạn lăng từ trên xuống dưới và lăng lên xuống nhiều lần Nhớ nên lăng 1 chiều dọc để màng sơn đều và đẹp hơn ( các khe cạnh rulo không lăng tới được thì bạn dùng Cọ để quét ) nước đầu tiên sau khi sơn bạn sẽ thấy màu sắc đốm đốm không điều màu, không sao hãy cứ để nó không bạn lăng nước thứ 2 tiếp theo nó sẽ điều màu .

sau khi lăng nước thứ nhất song bạn chờ sau 60p đợi sơn khô rồi lăng tiếp nước thứ 2 . Cũng lăng như nước 1 nhưng nước hai hãy lăng thật kỹ hơn vì đây là lớp hoàn thiện .
Lăng song nước thứ 2 bạn nên dùng quạt để thổi mùi sơn trong phòng bay đi rồi hãy vệ sinh và dọn vào ở .
Dưới đây là các hãng sơn uy tín và chất lượng hàng đầu Việt Nam khuyên bạn nên dùng:

1: Sơn Jotun ( Nauy)
2: Sơn Dulux ( Hà Lan )
3: Sơn TOA ( Thái Lan )
4: Sơn EXPO 
5:  Sơn Poly 

chúc các bạn thành công trong việc làm đẹp cho những công trình :))

Nhadepbaria.vn  nơi cung cấp thông tin mua bán nhà đất tốt nhất bà rịa vũng tàu , nhận đăng tin rao bán cho thuê nhà đất miễn phí , các bạn có nhu cầu vui lòng liên hệ cho mình qua Hotline : 0868697077

 

 

Bài viết mới